Nhân sự
2017-07-12 13:14:32 | Quản trị viên

Nhân sự GreenViet bao gồm Hội đồng khoa học và Cán bộ của trung tâm. 

1. Hội đồng cố vấn
Trung tâm Đa dạng sinh học Nước Việt Xanh được hỗ trợ bởi một ban cố vấn gồm các nhà khoa học và nhà quản lý uy tín, bao gồm:  

2. Cán bộ Trung tâm
Trung tâm tập trung xây dựng đội ngũ cán bộ đoàn kết, gắn bó với công việc và có cùng chung mong muốn góp phần vào sự nghiệp bảo tồn đa dạng sinh học Việt Nam.

 

Hà Thăng Long (Tiến sĩ Sinh Thái Học)

Chủ tịch hội đồng sáng lập

Long hiện làm việc với Hội động vật học Frankfurt. Long bắt đầu làm việc trong lĩnh vực bảo tồn thiên nhiên từ năm 1999 với Trung tâm cứu hộ thú linh trưởng, Vườn quốc gia Cúc Phương. Năm 2009, Long kết thúc chương trình học nghiên cứu sinh về sinh thái học động vật tại Selwyn College, University of Cambridge, UK. Công việc nghiên cứu thực địa tại Vườn quốc gia Kon Ka Kinh, Gia Lai đã đưa Long gặp các bạn trẻ đầy nhiệt huyết và rất yêu thiên nhiên như Tịnh, Vỹ, Bảo. Từ đó hình thành nên ý tưởng xây dựng một trung tâm bảo tồn đa dạng sinh học tại Miền Trung. Mong ước của Long là được cùng với cộng đồng chung tay bảo vệ các cánh rừng nguyên sinh và các loài động vật hoang dã cho các thế hệ mai sau.

 

 

Trần Hữu Vỹ (Thạc sĩ sinh thái học)

Giám đốc

Vỹ tốt nghiệp Đại học Sư phạm Đà Nẵng chuyên ngành Sư phạm Sinh – Môi trường năm 2006. Tính đến nay Vỹ đã có 6 năm kinh nghiệm công tác tại Dự án bảo tồn Thú linh trưởng Miền Trung – Tây Nguyên của Hội động vật học Frankfurt (CHLB Đức). Vỹ không chỉ một nghiên cứu viên giỏi mà còn là một người có tố chất lãnh đạo, quản lý. Vỹ từng giữ chức vụ Bí thư Liên chi đoàn khoa Sinh – Môi trường trong thời sinh viên, Trưởng nhóm nghiên cứu thực địa của dự án bảo tồn Voọc chà vá chân xám tại VQG Kon Ka Kinh, Gia Lai, và là Sáng lập viên nhóm từ thiện Hand In Hand và CLB yêu thiên nhiên & môi trường thành Đà Nẵng.

 

 

Lê Thị Trang (Kỹ sư Môi trường)

Phó giám đốc

Trang tốt nghiệp Đại học Bách Khoa Đà Nẵng năm 2009 ngành Công nghệ môi trường, nhưng vì yêu thích các hoạt động bảo tồn nên đã bắt đầu tham gia tình nguyện cho các hoạt động bảo vệ động vật hoang dã tại thành phố Đà Nẵng từ năm 2007. Sau khi tốt nghiệp, Trang làm việc trong nhóm dự án Mac Arthur khu vực miền Trung – Tây Nguyên của Trung tâm Giáo dục thiên (ENV), phụ trách khu vực từ Quảng Trị đến Gia Lai, nghiên cứu các hoạt động săn bắt buôn bán động vật hoang dã, và kết hợp với cơ quan chức năng tổ chức các chương trình truyền thông nâng cao nhận thức cho cộng đồng. Từ tháng 4 năm 2013, Trang về với GreenViet với mong muốn đóng góp công sức và kinh nghiệm để phát triển các chiến lược truyền thông bảo tồn Đa dạng sinh học trong khu vực, mở đầu với Chiến dịch bảo tồn loài Chà vá chân nâu (Pygathrix nemaeus) tại bán đảo Sơn Trà.

 

 

Nguyễn Thị Tịnh (Ths. Sinh thái học)

Quản lý Trung tâm Giáo dục Trải nghiệm thiên nhiên

Tịnh từng là thành viên chương trình nghiên cứu tập tính sinh thái vọoc chà vá chân xám ở Vườn Quốc Gia Kon Ka Kinh, tỉnh Gia Lai từ năm 2006 - 2009. Sau đó Tịnh tham gia các hoạt động truyền thông giáo dục và nâng cao năng lực quản lý trong chương trình bảo tồn thú linh trưởng Việt Nam của Hội động vật học Frankfurt, Đức. Tịnh cũng từng tham gia chương trình điều tra săn bắt và buôn bán động vật hoang dã khu vực Miền Trung -Tây Nguyên của Trung tâm Giáo dục Thiên Nhiên Việt Nam (ENV).

 

Hoàng Quốc Huy  (Ths. Sinh học)

Trưởng phòng Nghiên cứu khoa học và Quản lý dự án

Tốt nghiệp Đại học Sư phạm Huế 2010, sau thời gian 2 năm làm giáo viên THPT ở Quảng Bình, vì đam mê nghiên cứu khoa học Huy học tiếp chương trình Cao học chuyên nghành Động vật học - trường ĐHSP Huế (2012-2014). Huy làm việc ở GreenViet từ tháng 12.2014 và đã tham gia các chương trình điều tra Lưỡng cư - Bò sát tại bán đảo Sơn Trà (Đà Nẵng), huyện K'Bang (Gia Lai) và huyện Bắc Ái (Ninh Thuận). Công việc thực địa của anh bao gồm phỏng vấn cộng đồng, nghiên cứu ban đêm, chụp hình, xử lý và bảo quản mẫu vật, xác định loài và viết báo cáo. 

 

 

Nguyễn Thị Thiên Hương  (Ths. Thực vật học)

Cán bộ dự án phòng Nghiên cứu khoa học và Quản lý dự án

Hương tốt nghiệp Cử nhân ngành sư phạm Sinh học năm 2012, Thạc sĩ ngành Thực vật học, ĐH Sư phạm Huế năm 2015. Hương nghiên cứu về thực vật nước và có kinh nghiệm làm về cỏ biển và mảng nghiên cứu đầm phá ở Trung tâm Nghiên cứu và Phát triển vùng Duyên hải (CMD), trường Đại học Khoa học Huế từ năm 2015-2018. Tháng 6, năm 2018 Hương vào GreenViet với mong muốn đem kiến thức và kinh nghiệm của mình cống hiến cho sự nghiệp bảo tồn Đa dạng sinh học. Hiện tại Hương đang làm việc với cộng đồng dân tộc thiểu số ở Kon Tum về nâng cao nhận thức và phát triển sinh kế nhằm Bảo tồn loài Chà vá chân xám ở huyện Kon Plông, tỉnh Kon Tum.

 

 

Trương Thị Thùy Dung

Trưởng phòng Hành chính - Kế toán kiêm Kế toán trưởng

Dung tốt nghiệp đại học Kinh tế Huế năm 2013, có hơn 7 năm kinh nghiệm làm việc trong các tổ chức phát triển về các lĩnh vực quản lý tài nguyên thiên nhiên, phát triển cộng đồng, phát triển bền vững về môi trường, sinh thái, bảo tồn đa dạng sinh học. Tham gia vào đội ngũ GreenVieet, Dung mong muốn cùng team GreenViet góp phần vào sự nghiệp bảo tồn hệ sinh thái và các loài động thực vật nguy cấp tại Việt Nam.

 

Đặng Thị Huyền Trang (Cử nhân Quốc tế học)

Cán bộ phòng hành chính - Kế toán 

Vị trí Admin

Trang tốt nghiệp chuyên nghành Quốc tế học, đại hoc Ngoại Ngữ Đà Nẵng. Với mong muốn đóng góp sức trẻ, sự nhiệt huyết và sẻ chia yêu thương đến cộng đồng, ngay từ khi còn là sinh viên Trang đã bắt đầu tham gia các chương trình tình nguyện và các dự án phi lợi nhuận về phát triển cộng đồng và bảo vệ môi trường. Càng hiểu hơn về công việc, Trang lại càng yêu hơn và muốn gắn bó lâu dài với công việc này. Trở thành thành viên của GreenViet không chỉ giúp Trang hiện thực hóa mong muốn đóng góp cho sự phát triển bền vững và hài hòa của xã hội mà còn giúp gìn giữ, bảo vệ và cải thiện môi trường sinh thái tại khu vực miền Trung – Tây Nguyên. 

 

Trần Thị Mai Ly (Cử nhân Tài chính Quốc tế)

Cán bộ phòng Phát triển

Ly tốt nghiệp đại học ngoại thương Hà Nội và có đam mê về giáo dục, thiên nhiên. Cô đã tham gia các hoạt động này từ khi còn là sinh viên và đó cũng chính là cơ duyên đưa Ly đến với Greenviet. Ly quan điểm rằng: nếu mọi người ai cũng có cơ hội trải nghiệm tận mắt và cảm được sự kết nối sâu sắc giữa mình và thiên nhiên, mối tương quan không thể tách rời trong sự sống của con người, thì không cần nhiều tổ chức, đơn vị ngày đêm thúc giục hay yêu cầu họ phải bảo vệ môi trường. Điều đó sẽ nhẹ nhàng, và đến tự nhiên. Mặc dù để đi đến được con đường đó thì không thể không có sự nỗ lực của các tổ chức môi trường đang làm việc không ngừng nghỉ. Tuy nhiên, đó sẽ là cột mốc mà Ly chắc chắn sẽ nỗ lực để đi cùng GreenViet.

 

 

Trần Thị Kim Ly (Cử nhân Quản lý Tài nguyên - Môi trường)

Cán bộ dự án phòng Nghiên cứu khoa học và Quản lý dự án

Kim Ly có hơn 8 năm kinh nghiệm làm việc dự án với cộng đồng ở khu vực Miền Trung - Tây Nguyên (Đà Nẵng, Quảng Nam, Gia Lai,...) về lĩnh vực bảo tồn đa dạng sinh học, biến đổi khí hậu, bảo vệ môi trường nước,... Với muốn mong đóng góp bảo tồn đa dạng sinh học Việt Nam nói chung, Kim Ly đã làm việc tại GreenViet với hơn 5 năm. Ly đã tham gia và thực hiện vào các chiến dịch, chương trình, dự án, hoạt động  về bảo tồn loài linh trưởng Việt Nam, đặc biệt là loài Voọc chà vá chân nâu tại Khu bảo tồn thiên nhiên Sơn Trà, Đà Nẵng từ năm 2015 đến nay.

 

 

Hoàng Hải Sơn (Thạc sĩ Lâm học)

Cán bộ dự án phòng Nghiên cứu khoa học và Quản lý dự án

Điều phối dự án Một triệu cây xanh trong đô thị (thử việc)

Hải Sơn tốt nghiệp đại học bằng kĩ sư chuyên ngành quản lý rừng và môi trường năm 2012, anh đã có 6 năm kinh nghiệm làm việc trong các công ty sản xuất giống cây trồng, chăm sóc bảo vệ rừng, có kiến thức về quản lý dự án lâm nghiệp và lâm nghiệp bền vững. Năm 2019, Sơn hoàn thành khóa đào tạo thạc sĩ lâm học và theo đuổi sứ mệnh bảo tồn thiên nhiên, bảo vệ môi trường. Với nhiệt huyết tuổi trẻ và khát khao học hỏi của mình, Sơn đã dũng cảm thay đổi môi trường làm việc để theo đuổi những gì mà bản thân cho là đúng đắn. Năm 2020, khi đến với Greenviet, Sơn đã có cơ hội để phát triển và chứng minh năng lực của bản thân, giúp anh biến lý tưởng thành hành động, biến giấc mơ thành hiện thực.

 

A Siu (Cử nhân khoa sư phạm Địa Lý)

Cán bộ phòng Nghiên cứu khoa học và Quản lý dự án

Siu tốt nghiệp trường Đại học Sư phạm, đại học Huế, chuyên ngành sư phạm Địa lý (tháng 6/2019). Cậu là người dân tộc Xê Đăng sống ở Kon Tum, thấy cây rừng và các loài động vật hoang dã bị chính người dân địa phương bị săn bắt, chặt phá nhiều. Nhận thức được điều đó là sai trái và các loài động thực vật sẽ có nguy cơ bị tuyệt chủng nếu không bảo vệ. Với lòng yêu thiên nhiên và mong muốn được giữ gìn rừng quê nhà mãi xanh, A Siu đã từ bỏ công việc trở thành thầy giáo, để theo đuổi sứ mệnh bảo tồn cùng GreenViet.

 

 

 

Trần Thị Thúy Hiền (Cử nhân Marketing)

Cán bộ phòng Truyền thông (thử việc)

Hiền tốt nghiệp chuyên nghành marketing và công tác xã hội tại trường đại học ở Úc. Trong khoảng thời gian sinh sống và học tập tại Úc, cô đã tham gia nhiều hoạt động của các tổ chức phi chính phủ, có 4 năm kinh nghiệm trong việc hỗ trợ cộng đồng và các chiến dịch bảo vệ môi trường. Tham gia vào đội ngũ của GreenViet, Hiền muốn đóng góp sức trẻ, sự nhiệt huyết, không ngại khó khăn cùng với các chiến lược truyền thông để nâng cao nhận thức và kêu gọi cộng đồng chung tay bảo vệ đa dạng các hệ sinh thái của Việt Nam và hình thành lối sống gần gũi hòa hợp với thiên nhiên.

 

 

Dương Thị Mai Ly (Cử nhân tiếng Pháp & Cử nhân Luật)

Trợ lý cố vấn

Ly tốt nghiệp đại học chuyên ngành Tiếng Pháp và Luật học rồi làm việc trong ngành Du lịch một vài năm. Trong quãng thời gian này, Ly nhận thức được những tác động to lớn mà Du lịch cũng như các hoạt động kinh tế khác mà con người đang gây ra đối với thiên nhiên. Do vậy, Ly đã đến với GreenViet với mong muốn được tham gia vào công tác bảo tồn tự nhiên, giảm thiếu tác động tới môi trường và thúc đẩy phát triển bền vững.

 

Lương Thị Kim Kiều  (Cử nhân Quản lý Tài nguyên và Môi trường)

Cán bộ Trung tâm Giáo dục Trải nghiệm thiên nhiên

Kiều tốt nghiệp chuyên ngành Quản lý tài nguyên và môi trường năm 2018, với tính cách hoạt bát và năng nổ nên Kiều đã thích tham gia các hoạt động tình nguyện về môi trường từ khi còn là cô sinh viên năm 2, một trong số đó là trở thành tình nguyện viên xuất sắc của GreenViet trong suốt 3 năm đại học. Năm 2016, Kiều tham gia khóa tập huấn ‘’Bảo tồn thú linh trưởng tại vườn quốc gia Kon Ka Kinh, tỉnh Gia Lai ‘’, đây cũng là khóa học giúp Kiều thay đổi cách nhìn về lĩnh vực bảo tồn. Vì thế, tháng 5 năm 2018 Kiều về với GreenViet, đảm nhiệm vai trò là cán bộ giáo dục các chương trình trải nghiệm thiên nhiên với muốn đóng góp công sức trong lĩnh vực giáo dục bảo tồn vì một nước Việt xanh.

 

 

Lê Nữ Bích Nhiên (Cử nhân Quản lý Tài nguyên và Môi trường)

Cán bộ Trung tâm Giáo dục Trải nghiệm thiên nhiên

Nhiên tốt nghiệp đại học chuyên ngành Quản lý tài nguyên và môi trường của Đại học Sư Phạm- Đà Nẵng (6/2019). Từ những năm còn ngồi trên giảng đường đại học, Nhiên đã tham gia nhiều hoạt động tình nguyện về môi trường, nhờ đó Nhiên bén duyên với GreenViet và sau đó là Nature Dance. Hơn nữa, cô cũng rất yêu trẻ con, có thể nói vì trẻ con mà tới với Trải nghiệm thiên nhiên. Vì vậy với vai trò là một cán bộ giáo dục tại Trung tâm Nature Dance, Nhiên muốn cùng mọi người truyền tải cho học sinh những kiến thức, thông điệp về môi trường về thiên nhiên mang lại.

 

 

Lê Trọng Hoài  (Cử nhân Quản lý Tài nguyên và Môi trường)

Cán bộ Trung tâm Giáo dục Trải nghiệm thiên nhiên

Hoài tốt nghiệp đại học chuyên ngành “Quản lý Tài nguyên và Môi trường”, cậu tiếp tục tham gia đào tạo “Sĩ quan quân đội” và sau đó quay về cống hiến cho sự nghiệp Bảo tồn. Ngay từ năm 2 đại học, cậu đã gia nhập câu lạc bộ “Giáo dục thiên nhiên tại Đà Nẵng” (ENV Đà Nẵng)  với mong muốn ngăn chặn nạn mua bán động vật hoang dã trái phép. Năm 2016, dấu mốc quan trọng khi cậu tham gia khóa tập huấn “Bảo tồn thú Linh trưởng Việt Nam”, Nature Dance là tổ chức được thành lập bởi các chuyên gia về bảo tồn mà cậu đã có duyên được gặp trong thời gian tham gia tập huấn. Hiện nay, cậu với vai trò là cán bộ đào tạo tại Nature Dance, với sức trẻ và tinh thần “sẵn sàng hành động, sẵn sàng cống hiến” cậu muốn lan tỏa tình yêu thiên nhiên đến với mọi người và giá trị vô tận của thiên nhiên mang lại. 

 

 

 

 

Lê Phương Thảo (Cử nhân Tài chính Doanh nghiệp)

Cán bộ phòng Hành chính - Kế toán (thực tập sinh)

Là sinh viên của trường Đại học Kinh tế - Đại học Đà Nẵng, Thảo được tham gia và sống trong môi trường đầy nhiệt huyết và năng động của tuổi trẻ. Tại đây, rất nhiều các hoạt động về tình nguyện cũng như những ngày chủ nhật xanh đã giúp cho Thảo cảm nhận được sống trong môi trường xanh thực sự đáng quý trong tình hình khí hậu đang biến đổi rất cấp thiết hiện nay. Tham gia vào GreenViet đã giúp Thảo đóng góp một phần vào tái tạo lại lá phổi xanh cho Trái Đất thông qua rất nhiều dự án nhân văn của Greenviet.

 

 

Đinh Thanh Hương (Ths. Giáo dục)

Thành viên hội đồng sáng lập

Hương tham gia GreenViet ngay từ những ngày đầu mới thành lập, phụ trách vị trí nhân viên hành chính tổng hợp kiêm hỗ trợ các dự án giáo dục. Hương cũng từng có nhiều năm kinh nghiệm làm việc liên quan đến bảo tồn thiên nhiên như làm tình nguyện viên cho dự án Nhiệt Huyết, trung tâm Giáo dục thiên nhiên ENV Việt Nam, thực tập sinh tại Tổ chức bảo tồn chim biển SANCCOB tại Nam Phi...  Hương vừa tốt nghiệp thạc sĩ ngành giáo dục và công nghệ tại trường Đại học Oulu, Phần Lan vào tháng 10/2016. Hiện nay Hương đang hỗ trợ và tham vấn GreenViet ở mảng truyền thông và giáo dục thiên nhiên. Trong thời gian đến Hương mong muốn trở thành một chuyên gia thiết kế giáo dục, chú trọng đến giáo dục vì sự phát triển bền vững, để đóng góp hiệu quả cho sự thành công của GreenViet trong việc bảo tồn thiên nhiên Việt Nam.

 

 

Bùi Văn Tuấn (Cử nhân Sinh môi trường)

Thành viên hội đồng sáng lập

Tuấn tốt nghiệp khoa Sinh môi trường của trường Đại học Sư phạm Đà Nẵng năm 2009. Với đam mê nghiên cứu và bảo tồn thiên nhiên, Tuấn là một trong các thành viên của Hội đồng sáng lập đặt nền móng cho GreenViet từ năm 2012. Trong 7 năm làm việc (2013-2019) Tuấn được tin tưởng dưới cương vị Trưởng bộ phận nghiên cứu khoa học của GreenViet, đã có những nỗ lực, đóng góp xuất sắc để góp phần giữ trọn vẹn màu xanh của bán đảo Sơn Trà; Tạo được dấu ấn và uy tín nhất định trong cộng đồng bảo tồn. Từ tháng 9/2019, Tuấn cộng tác cùng GreenViet trong các dự án nghiên cứu khoa học về linh trưởng, dưới vai trò là thành viên hội đồng sáng lập.

 

 

Hoàng Văn Chương (Th.s Sinh thái học)

Thành viên hội đồng sáng lập

Chương tốt nghiệp thạc sĩ ngành Sinh thái học và là một thành viên trong hội đồng sáng lập, gây dựng Trung tâm GreenViet từ những ngày đầu tiên năm 2012. Với mong muốn thực hiện hóa giấc mơ “Người Việt có thể bảo vệ tài nguyên thiên nhiên Việt”, Chương trở về nước và đóng góp cho GreenViet trong giai đoạn 2017-2019. Chương đã cùng nhóm gây quỹ vận động các doanh nhân và cá nhân người Việt đóng góp nguồn quỹ xây dựng Trung tâm Giáo dục thiên nhiên Sơn Trà đầu tiên của thành phố Đà Nẵng tại 70 Lý Tử Tấn, Đà Nẵng. Từ tháng 9/2019, Chương có kế hoạch tiếp tục chương trình nghiên cứu ở nước ngoài nên sẽ hỗ trợ GreenViet với vai trò thành viên hội đồng sáng lập.

 

Nguyễn Ái Tâm (Ths. Sinh thái học)

Thành viên hội đồng sáng lập

Tâm từng tham gia chương trình nghiên cứu và bảo tồn loài Chà vá chân xám tại VQG Kon Ka Kinh năm 2007 - 2009. Sau đó Tâm nghiên cứu vùng phân bố và tập tính của loài Chà vá chân đen tại Hòn Hèo, Khánh Hòa. Tâm cũng đã từng tham gia các chương trình điều tra giám sát thú linh trưởng và thú nhỏ; và chương trình tập huấn về điều tra giám sát đa dạng sinh học cho kiểm lâm. Ngoài ra Tâm còn có kinh nghiệm trong lĩnh vực giáo dục nâng cao nhận thức về bảo tồn ĐDSH cho người dân địa phương.

 

 

Trần Ngọc Sơn (Ths. Sinh thái học)

Thành viên hội đồng sáng lập

Sơn hiện đang là giảng viên khoa Sinh-Môi trường, trường Đại học Sư Phạm - Đại học Đà Nẵng. Sơn có kinh nghiệm điều tra khảo sát đa dạng sinh học. Sơn còn có nhiều kinh nghiệm trong việc tổ chức và hướng dẫn tập huấn về linh trưởng cho sinh viên.

 

Tiến sĩ Jonathan B. Clayton

Thành viên hội đồng sáng lập

Jonathan đã thực hiện đề tài nghiên cứu cho luận án Tiến sĩ của mình tại Khu bảo tồn thiên nhiên Sơn Trà "Nghiên cứu đặc điểm sinh học và thành phần vi sinh vật học trong hệ tiêu hóa của loài chà vá chân nâu" dưới dự hỗ trợ của các cán bộ Trung tâm GreenViet. Sau thời gian hợp tác, Jonathan quyết định tham gia trở thành một thành viên của trung tâm

 


Tin khác

Thư viện